10 ข้อห้ามในเกาหลี


10 ข้อห้ามในเกาหลี
เกาหลีฟีเวอร์ยังคงซึมลึกไม่จางหาย คนไทยยังเห่อไปเที่ยวเกาหลี และสิ่งที่คาดหวังก็คือภาพประทับจิต มิตรประทับใจเหมือนในซีรีย์เกาหลี หนุ่มสาวหน้าตาดี เมืองน่าอยู่ อาหารน่ากิน เพ้อไปกว่านั้นเผื่อชีวิตจะผกผันเหมือนนางเอกซีรีย์ แต่ก่อนเรื่องราวโรแมนติกจะเกิด รู้ไว้บ้างเถิด สิ่งที่เราไม่ควรทำ กับ 10 อันดับ ข้อห้ามในเกาหลี

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 10 อย่าหวังพบคนถูกใจ

ที่คุณวาดฝันมาจากหนังรักเกาหลีทั้งหลายและหวังจะมาพบเจอหนุ่ม ตี๋หล่อผู้สุภาพหรือสาวน่ารักจิ้มลิ้มในแดนกิมจิ คุณควรยุติมันไว้แค่นั้น!!
เพราะหนุ่มสาวส่วนใหญ่ในเกาหลีนั้น ต่างกับที่เคยในหนังในละครอยู่มาก ไม่ว่าจะไปเดินในแหล่งที่อุดมวัยรุ่นแค่ไหนก็ยังหาที่โดนใจได้ยาก เพราะที่เราเห็นสวยหล่อในหนังละครนั้นเป็นประชาชนส่วนน้อย (หนุ่มสาวชาวไทยเจ๋งกว่าเยอะจ้า)

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 9 อย่าหวังพึ่ง ฟุด ฟิต ฟอ ไฟ

แม้คุณจะได้ความมั่นใจในการฟุด ฟิต ฟอ ไฟ จากครูเคท หรือ แอนดรูว์ บิ๊กส์ มาแล้วหลายครั้ง แต่การพูดภาษาอังกฤษในเกาหลีต้องไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน เพราะคนที่นี่นอกจากจะไม่พูดอังกฤษแล้ว เขาก็ไม่มองว่าคนพูดอังกฤษได้จะดูเป็นคนเก่งหรือน่าชื่นชมแต่อย่างใด จึงเห็นได้ชัดเจนว่าในเกาหลีมีชาวฝรั่งมาท่องเที่ยวกันน้อยเหลือเกิน

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 8 อย่าซื้อของปลอม!

ไม่ใช่จะมาโปรโมทเรื่อง ลิขสิทธิ์ทางปัญญา แต่จะบอกว่าคุณภาพของก๊อปปี้ในเกาหลีก็ไม่ต่างจากสินค้าย่านประตูน้ำสักเท่าไหร่ ดังนั้นหากคุณจะซื้อของปลอมจากที่นั่น และมาย้อมแมวหลอกเพื่อนว่าเป็นสินค้าจากเกาหลีคุณก็อาจจะเสียเพื่อนเอาง่ายๆ

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 7 อย่ามักง่าย (ในร้านฟาสต์ฟูด)

แม้กาแฟเย็นจะไม่เอาอ่าว แต่เรื่องความเป็นระเบียบวินัย และสปิริตการรักษาความสะอาดในร้านฟาสต์ฟูด คงต้องยกให้คนเกาหลี คุณคิดดูสิ นอกจากจะรณรงค์ให้คนเก็บภาชนะ เทขยะลงถังแล้ว ยังละเอียดถึงขั้นให้แยกประเภทภาชนะอีกด้วย และคนเกาหลีทั้งวัยรุ่นขาโจ๋หรือคนแก่แค่ไหน ต่างก็พร้อมใจกันทำเหมืนเป็นเรื่องธรรมดาสามัญ ดังนั้นคุณอย่าเผลอทำตัวเหมือนในบ้านเราเด็ดขาด!

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 6 อย่าสั่งกาแฟเย็น (ในร้านฟาสต์ฟูด)

ไม่เชื่ออย่าลบลู่ ถ้าคุณไม่อยากเสียเงินซื้อน้ำล้างจานฟรีๆ ไม่ได้พูดโอเว่อร์ เพราะกาแฟเย็นในร้านฟาสต์ฟูดของเกาหลีรสชาติแย่จริงๆ สันนิษฐานได้ว่าที่เกาหลีมีร้านกาแฟอยู่มากมาย และผู้คนก็ชอบที่จะดื่มกาแฟตามร้านเหล่านั้นมากกว่าดังนั้น เครื่องดื่มชนิดนี้ในร้านฟาสต์ฟูดจึงไม่ได้รับการปรับคุณภาพตามมาตรฐาน ISO แต่อย่างใด

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 5 ระวังถูกชน!

ไม่ได้หมายถึงถูกรถชนนะ! คนเกาหลีนี่แหละที่จะชนคุณจนหงายเก๋งได้ แถมยังไม่มีแม้แต่คำขอโทษ เพราะคนที่นี่ทั้งชายและหญิงต่างเดินกันเลนไหนเลนนั้น ใครขวางข้าชน ซึ่งถ้าคุณต้องสัญจรบนทางเท้าอันพลุกพล่านในเกาหลี และแน่ใจว่าไปไม่รอด ขอแนะนำให้สวมฟองน้ำไว้ที่หัวไหล่ตั้งแต่ลงจากเครื่องบิน!
10 ข้อห้ามในเกาหลี
ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 4 อย่าทำอะไรกวนใจโชเฟอร์

คนเกาหลีดุมาก อันนี้เรื่องจริง แม้โชเฟอร์แท็กซี่ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้น หากคุณนั่งอยู่บนรถของเขาและเกิดนึกจะหยิบจับปรับช่องแอร์อะไรก็ตาม โชเฟอร์จะตวาดคุณทันทีด้วยน้ำเสียงเหมือนคุณจะเบี้ยวค่าโดยสาร และหากโชคไม่ดีคุณจะโดนตีมือดังเพี๊ยะ! ให้งงเล่น

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 3 อย่าโบกแท็กซี่คันสีดำ

คุณอย่าใช้ความเคยชินในเมืองไทย ที่ว่าจะต้องขึ้นแท็กซี่รุ่นใหม่ เท่านั้นเพราะถ้าคุณ เผลอไปใช้บริการแท็กซี่สีดำที่มักจะลวงตาคุณด้วยยี่ห้อเบนซ์ หรือ บีเอ็มดับเบิ้ลยู คุณอาจจะหมดตัวเอาง่ายๆ เพราะรถประเภทนี้คือ รถเดอลุกซ์ (ภาษาเกาหลีเรียก ว่าโมบอม) และมิเตอร์จะเริ่มต้นราคาที่แพงกว่ารถคันอื่นๆ เกือบเท่าตัว! ทางที่ดีคุณควรจะหัดขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินจะดีกว่า

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 2 ฉ่อน จี ฮยอน ไม่ใช่ จอน จี ฮุน

หากคุณคลั่งไคล้ ฉ่อน จี ฮยอน มากถึงขั้นจะบินไปหาเธอที่เกาหลี คุณต้องท่องและออกเสียงชื่อของเธอให้ขึ้นใจว่า ฉ่อน จี ฮยอน ไม่ใช่ จอน จี ฮุน ถ้าคุณไปถามคนที่นั่นว่ารู้จัก จอน จี ฮุน บ้างไหมเขาอาจจะเข้าใจว่าบุคคลนี้เป็นอาชญากรตัวร้าย และคุณคือผู้สมคบคิดข้ามแดน (ทั้งนี้ไม่ว่าจะเป็นชื่อคน สถานที่ สิ่งของ เมื่ออยู่ที่นั่นแล้วคุณควรออกเสียงให้ถูกต้อง)

ข้อห้ามในเกาหลี อันดับ 1 คุณคือ Tourist ไม่ใช่ Businessman

ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหาหนักอกกับหน้าตาเอาเรื่องของ ต.ม. (กองตรวจคนเข้าเมือง) คุณห้าม กรอกจุดประสงค์ในการเข้ามาประเทศเกาหลีใต้ในเอกสารว่า Business อย่างเด็ดขาด มิเช่นนั้นคุณจะต้องเสียเวลากับกิริยาก้าวร้าวและไม่รับฟังเหตุผลของพนักงานที่นั่น จนคุณอาจจะฉุนขาดได้ ดังนั้นไม่ว่าคุณจะมาที่เกาหลีเพื่ออะไร คุณต้องบอกและกรอกไปว่าคุณคือ Tourist

ขอบคุณที่ติดตามบล็อก konthai 122
เป็นข้อมูลที่มาจาก toptenthailand เท็จจริงเช่นไร คนไทยในเกาหลีวานบอก