การขับขี่รถในประเทศเหลี

การขับขี่รถในประเทศเหลี

การขับรถในประเทศเกาหลี
 บางท่านอาจจะไม่มีใบขับขี่ถ้าไม่มีใบขับขี่ให้ท่านไปทำได้ที่สถานที่สอบใบขับขี่ใกล้ที่ท่านอาศัยซึ่งตอนในสถานที่ต่างๆมีภาษาเวียดนาม.ไทย.อังกฤษ.จีน.มีไว้ให้ท่านสอบท่านสามารถไปติดสอบถามที่สถานที่สอบใบขับขี่ใกล้ที่ท่านอาศัย ในกรณีที่ท่านมีใบขับขี่ของประเทศไทยอยู่แล้วให้นำไปแปลที่สถานฑูตไทยในกรุงโซลและนำไปของเปลี่ยนใบขับขี่ของเกาหลีที่สถานที่สอบใบขับขี่ได้
(ต้องมีใบขับขี่ไทยไปด้วย)ถ้าท่านไม่มีใบขับขี่ไทยที่สถานที่สอบขับขี่รถจะต้องให้ท่านลงทะเบียนลงสอบรับใบขับไทยไหม่)
ในกรณีผู้ที่ขับรถขับผิดกฏจราจรถ้าเป็นแรงงานที่ผิดกฏหมายเมื่อทำเรื่องคดีแล้วส่งกลับประเทศทันที่ถ้าเป็นแรงงานที่ถูกหมายทำผิดกฏหมายทำเรื่องคดีแล้วเสียค่าปรับแต่มีผลเสียตามมาเมื่อท่านครบ3ปีแล้วต้องการเดินทางกลับเข้ามาใหม่เพราะฉนั้นเวลาขับรถเมาแล้วห้ามขับถ้าไม่มีใบขับขี่ก็ไม่สมควรขับเช่นกัน
ในกรณีที่ท่านให้เพื่อนยืมชื่อซื้อรถ
แรงงานไม่สมควรให้เพื่อนที่ผิดกฏหมาย(ภาษาที่พวกเราคุ้นกันไม่ว่าจะเป็นผี.หรือปอบ.)ยืมเอกสารหนังสือเดินทางบัตรประชาชนของคนต่างด้าวเป็นต้นไม่ว่าท่านจะนับถือเขาคนนั้นมากน้อยขนาดไหนก็ตามถ้ามีการขอยืมเอกสารเหล่านี้ต้องคิดถึงปัญหาและผลเสียที่จะตามมาที่หลังซึ่งทุกสิ่งทุกอย่างท่านจะต้องเป็นผู้รับผิดชอบถึงแม้ว่าท่านจะไม่ใช่ผู้ที่กระทำความผิดก็ตามตราบใดที่สิ่งของนั้นๆเป็นนามของท่านๆจะต้องรับผิดชอบเช่นการให้เพื่อนยืมชื่อซื้อรถขับขี่เช่นกันถ้าเพื่อนคนที่ขับขี่รถนั้นเกิดกระทำการผิดกฏจราจรหรือเกี่ยวกับการผิดกฏหมายของประเทศเกาหลีท่านจะต้องตกเป็นผู้กระทำความผิดและต้องได้รับโทษตามกฏหมายของประเทศเกาหลี
ในกรณีที่ท่านให้เพื่อนยืมเอกสารไปเมื่อคนที่ยืมเอกสารของท่านไปเกิดกระทำในสิ่งที่ผิดกฏหมายเกิดขึ้นท่านก็จะโดนข้อหาเช่นเดียวกัน เมื่อท่านครบกำหนดในการทำงานที่ประเทศเกาหลี3ปีแล้วต้องการเดินทางเข้ามาใหม่สำหรับผู้ที่กระทำการผิดกฏหมายท่านไม่สามารถที่จะเดินทางเข้ามาที่ประเทศเกาหลีได้อีกเพราะท่านมีความผิดอยู่แล้วทางกระทรวงแรงงานไม่อนุญาติให้ออกวีซ่าให้ได้ควรคิดให้ดีในการขับขี่รถในต่างประเทศ

ขอบคุณที่ติดตามบล็อก konthai 122
ที่มา : saladtv.kr